Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm Hộp Giấy 50G

Menu
0933 44 66 33
Danh mục sản phẩm
Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm Hộp Giấy 50GBạch Trà Bạch Hào Ngân Châm Hộp Giấy 50GBạch Trà Bạch Hào Ngân Châm Hộp Giấy 50G

Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm Hộp Giấy 50G

Mã hàng: BHNC-50G

220.000đ

320.000

-31%

Bạch Hào Ngân Châm Trà (白毫银针茶) là loại trà nổi tiếng nhất của loại trà trắng hay Bạch Trà, là một trong những "Thập Đại Danh Trà" của Trung Quốc. Chồi non trà được hái, rồi phơi nắng, rồi sau đó phơi trong râm; quá trình chế biến này khác với trà xanh ở chỗ không phơi héo, sao và lăn.Vì vậy Bạch Hào Ngân Châm Trà (白毫银针茶) còn giữ nguyên tính chất của lá trà tươi. Tỉnh Phúc Kiến là địa danh nổi tiếng sản xuất trà này.
Hộp 50gr
Xuất xứ: Phúc Kiến Trung Quốc

KÍCH THƯỚC:

+
(Chọn số lượng)

Mô tả chi tiết

Lịch sử ghi lại, Bạch Hào Ngân Châm ra đời vào năm 1796, là một trong sáu loại đại trà nổi tiếng nhất của Trung Quốc, danh xưng quen thuộc là Bạch Trà, hay còn gọi là Trà Trắng. Nơi sản xuất chủ yếu của Bạch Trà là Phúc Kiến, nói rõ hơn là ở các khu Phúc Đỉnh, Chính Cùng, Tùng Khê, Kiến Dương. Bạch Hào Ngân Châm cũng nằm trong danh sách Thập Đại Danh Trà Trung Hoa, được thế nhân tôn sùng là "Mỹ nhân", "Trà Vương" bởi vì vẻ ngoài của nó khá bắt mắt, nhìn như cây châm tẳng đừng, thân khoác lớp nhung tơ trắng tinh, như là bạc như là tuyết. Chưa kể, quá trình trình chế biến Bạch Hào Ngân Châm, ở khâu chọn lựa nguyên liệu rất là nghiêm ngặt. Chỉ chọn những mầm trà hãy còn non mịn, có một lớp mao trắng xóa. Qua các giai đoạn phơi khô, diêu thanh, tạo thành hình dạng mỹ miều, chẳng khác nào "Mỹ nhân trong các danh trà".
 
Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm 50G của công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc Tế HALIVINA là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến. Chúng tôi cam kết, sản phẩm trà cao cấp của chúng tôi tuân theo nguyên tắc 3 KHÔNG. Đó chính là, KHÔNG hóa chất, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG chất tạo hương. Từ đó, đem lại cho quý khách hàng danh trà nổi tiếng của Thiên triều Trung Hoa. Chính vì lẽ đó, nếu bạn có nhu cầu đặt mua Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm.

Nơi sản xuất danh trà Trung Hoa - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm 75G của HALIVINA là ở tỉnh Phúc Kiến:

 • Thanh Triều, Gia Khánh năm đầu tiên, tức là công nguyên năm 1796, trà sư ở Phúc Kiến trồng ra loại trà đem lại mầm trà cực kỳ tráng kiện. Dùng nó làm nguyên liệu cho nên mới đặt tên là Bạch Hào Ngân Châm. Mãi cho đến năm 1891, Bạch Hào Ngân Châm bắt đầu tiêu thụ bên ngoài thị trường, nhanh chóng nổi danh khắp Đại Giang Nam Bắc. Năm 1912 đến 1916, là khoảng thời gian Bạch Hào Ngân Châm nhận được sự ưu ái và ca tụng nhiều nhất, nhanh chóng trở thành Phúc Kiến Đệ Nhất Danh Trà. Hơn 60 năm sau, tức là năm 1982, Bạch Hào Ngân Châm được tổ chức thương nghiệp bỏ phiếu thành Trung Quốc Danh Trà, trong 30 loại danh trà ở trong danh sách đó, Bạch Hào Ngân Châm xếp hạng ở vị trí thứ hai. Tám năm sau đó, Hà Nam tổ chức bình phẩm danh trà cao cấp lần hai, Bạch Hào Ngân Châm vinh dự lại nằm trong bảng. Hơn nữa, còn đặt ra hệ liệt sản phẩm Bạch Hào Ngân Châm, bao gồ Bạc Câu, Bạc Hầu, Bạc Cầu, Ngân Long,.... Năm 1992, Bạch Hào Ngân Châm Bạc Câu trở thành tỉnh Phúc Kiến Danh Trà, ở vị trí số 1.
 • Bởi vì, Bạch Hào Ngân Châm quá nổi tiếng cho nên câu chuyện truyền thuyết lưu truyền về loại danh trà này cũng rất nhiều. Trong đó, được người dân nhắc đến nhiều nhất là câu chuyện của ba anh em Chí Cương, Chí Thành và Chí Ngọc. Kể rằng: "Thuở xa xưa, vào một năm nào đó, huyện Chính Cùng gặp phải hạn hán, ôn dịch lại nổi lên bốn phía. Cùng lúc đó, ở Động Cung Sơn có một cái giếng, tên gọi Long Tĩnh, cạnh đó có vài cọng tiên thảo. Dùng nước giếng, tưới lên tiên thảo, có thể trị được trăm bệnh. Nghe được truyền thuyết đó, cho nên có rất nhiều thanh niên trai tráng nhanh chóng đi tìm tiên thảo và nước ở giếng Long Tĩnh. Nhưng thương thây, mười người đi, người người không trở lại. Cũng ở làng này, có một hộ gia đình 3 người con. Anh cả gọi là Chí Cương, anh thứ hai là Chí Thành, còn cô em út tên gọi Chí Ngọc. Ba người thương lượng với nhau, quyết chí tìm cho ra tiên thảo để trị bệnh cho người dân, mong thoát khỏi bệnh dịch.
 • Người đầu tiên đi tìm Tiên Thảo là anh cả Chí Cương. Trên đường đi đến Động Cung Sơn, anh gặp phải một lão gia gia, rau tóc bạch phơ. Ông nói, nếu như muốn tìm tiên thảo, phải đi thẳng về phía trước, tuyệt đối không quay đầu lại, nếu không sẽ gặp hậu quả khó lường. Nghe vậy, Chí Cương nhanh chóng cảm tại lão gia gia, tiếp tục lên đường. Nhưng lại thay, đang bò ở sườn núi, Chí Cương nghe thấy một thanh âm khủng bố, to như sấm, thốt rằng "Ngươi còn dám trèo lên trên". Chí Cương quá kinh hái, quay đầu lại để xem tình hình ra sao thì chợt biến thành một tảng đá lớn, nằm ở sườn núi lên Động Cung Sơn. Người Anh thứ hai, Chí Thành không thấy anh cả về, bèn nhận trọng trách tìm tiên thảo. Cũng lên đường, cũng gặp lão gia gia nhưng Chí Thành cùng rơi vào trường hợp như anh cả Chí Cương. Cuối cùng, người hoàn thành sứ mệnh tìm tiên thảo là em út Chí Ngọc. Thật may cho nàng, lão gia gia sau khi dặn dò, tặng theo cho nàng một khối bánh nướng dà. Cho nên, khi nàng nghe thấy âm thanh, vội vàng bẻ khối bánh ấy nhét vào lỗ tai, kiên trì tiến về Động Cung Sơn. Rốt cuộc nàng cũng bò lên đỉnh núi, hái được tiên thảo, múc một gáo nước giếng Long Tĩnh. Dùng nước tiếng tưới lên Tiên Thảo, Tiên Thảo lập tức nở hoa, mầm tiên thảo phủ đầy sườn núi. Chí Ngọc mang theo mầm tiên thảo về, sau khi trị xong ôn dịch cho dân làng, bèn trồng đầy núi. Loại tiên thảo đó chính là "tổ tiên" của cây trà, sau này chính là Bạch Hào Ngân Châm trong truyền thuyết - Đệ nhất danh trà của tỉnh Phúc Kiến.

Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm 75G có chiều dài khoảng 3cm, hình dạng cực kỳ mỹ miều, xứng danh 'Mỹ nhân trà', 'trà trung chi vương':

 • Bạch Hào Ngân Châm có mầm trà cường tráng, tròn trịa, cực kỳ phát triển. Quanh thân khoác lớp lông nhung tơ, trắng như tuyết. Trà dài, thằng như cây châm, sắc bạc, nhìn vào cực kỳ mê người. Ở Phúc Đỉnh, Phúc Kiến, nơi này cho ra trà mầm có lớp nhung dày hơn so với các khu sản trà khác, sắc màu cũng trắng hơn. Cho nên, nước trà có màu vàng nhạt, hơi đỏ, vị thanh tân, ngon miệng vô cùng. Còn ở Chính Cùng, nước trà thuần hậu, hương khí ngây ngất lòng người. Để sản xuất Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm 75G, phải đi qua nhiều giai đoạn. Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu. Phải chọn mầm trà mùa xuân, loại một mầm một lá. Sau đó, dùng ngón tay vê nhẹ lá trà, để nó tróc sơ sơ. Tiếp theo, lột là trà mầm, để lấy phần ngân châm mỏng bên trong rồi ngâm với thủy si thượng (một loại trúc si). Sau đó, phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc thong gió ấm, miễn sao phơi lạnh đến tám, chín là được. Bước kế tiếp, người ta sao trà ở lửa nhỏ, khoảng 30 - 40 độ C. 
 • Hiện nay, trà mầm của Bạch Hào Ngân Châm đều hái ở Phúc Đỉnh, chính là loại cây trà tốt nhất ở Phúc Kiến. Trà mầm của Bạch Trà phải béo tốt, có thể dùng làm đồ ăn. Ở thời Tống, trong "Mộng Kê Bút Đàm", có nói một đoạn nói về cây trà ở Phía Nam như sau: "Nay trà chi mỹ giả, này chất tố lương mà sở thực chi thổ lại mỹ, tắc tân mầm một phát liền trường tấc dư”. Chính Cùng Bạch Hào Ngân Châm và Phúc Đỉnh Bạch Hào Ngân Châm đều chọn mầm trà có 1 mầm 1 lá, lớp lông trắng tuyết, chủng loại vô tính, phải dùng phương pháp chiếc cành để tiến hành sinh sôi, nảy nở, phát triển không ngừng. Đây cũng là hai sản khu cho ra nguyên liệu làm nên Bạch Hào Ngân Châm tốt nhất. Khi mùa Xuân đến, trăm hoa đua nở, cây trà lại mọc ra tân mầm, lông trắng bao quanh, ánh nắng chiếu nhẹ, tạo cảm giác như một lớp ngân quang lấp lánh giữa đất trời. Từ xa nhìn lại, mờ mờ ảo ảo, như sương như khói, đẹp tuyệt thế nhân, khiến cho người nhìn cảm xúc khôn nguôi.
 • Hiện nay, Bạch Hào Ngân Châm được chia thành hai nhóm chính: Thứ nhất là Bác Lộ Ngân Châm và thứ hai là Nam Lộ Ngân Châm. Nếu như Bắc Lộ Ngân Châm - Phúc Đỉnh cây trà có ngoại hình tươi đẹp, mầm trà chắc nịch, lông trắng thật dày, ánh sáng bạc, màu sắc nước trà thanh hoàng, hương khí đạm, dễ chịu, tư vị ngọt dịu, thanh nhã vô cùng. Trong khi đó, Nam Lộ Ngân Châm, tức là cây trà ở huyện Chính Cùng, Tùng Khê và Khiến Dương có ngoại hình thô tráng, nầm trà phát triển, lông tơ mỏng hơn so với Bắc Lộ Ngân Châm, ánh sáng cũng nhẹ hơn rất nhiều. Nhưng khi ngâm trà, nước trà sóng sánh, hương khí thanh tiên, tư vị nồng hậu. Năm 1910, huyện Trùng Chính kinh doanh Bạch Hào Ngân Châm, bán khắp Trung Quốc, nhanh chóng xuất khẩu sang thị trường  u Mĩ, nhanh chóng nhận được sự yêu thích của người nước ngoài. Khi đó, mỗi gánh Bạch Hào Ngân Châm có giá trị hơn 300 đồng bạc. Lúc ấy, Đại Bạch Trà của huyện Chính Cùng sản khu sở Thiết Sơn, hương lúa, gió đông, Lâm truân, ba vùng này nhà nhà chế ngân châm. Địa phương lúc đó có lưu hành câu nói "Nữ nhi bất mộ phú hào gia, chỉ vấn trà diệp hòa ngân châm nhất đích thuyết phá".

Cũng như các loại danh trà nổi tiếng khác, Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm cũng đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp:

 • Bạch Hào Ngân Châm tên gọi tắt là Ngân Châm, hay còn gọi là Bạch Hào. Nguyên nhân vì sao lại có cái tên này là bởi vì mầm trà cứng cáp, quanh thân là lớp lông trắng muốt như là thân khoác bạch hào, màu như bạc như tuyết, ngoại hình tinh tế như châm, cực kỳ cao tiếu, thanh nhã. Bạch Hào Ngân Châm nằm trong nhóm trà trắng, chủng loại xếp hạng cực phẩm. Nó cùng với Quân Sơn Ngân Châm lưu danh hậu thế, trở thành Hoàng gia cống phẩm hay Hoàng Gia ngự trà. Thành phẩm ngân châm là trà mầm béo tốt, bên ngoài có lớp nhung mao, màu trắng như ngọc, lấp lánh như bạc, khi ngâm trong nước nóng, sắc màu thanh triệt, hơi vàng lại hơi đỏ. Ngấp một ngụm, hương khí hiển lộ, cam thuần thanh tiên. Chẳng có lý do nào có thể chối bỏ, Bạch Hào Ngân Châm là Đệ Nhất Danh Trà tỉnh Phúc Kiến, đồng thời cũng nằm trong danh sách danh trà Trung Hoa.
 • Phân tích dinh dưỡng của Bạch Hào Ngân Châm như sau: “enzyme hoạt tính” của Bạch Hào Ngân Châm thường cao hơn so với các loại lá trà khác. Thành phần hóa chất của Bạch Hào Ngân Châm bao gồm: polyphenol, vitamin B1.B2 Niacin, axit folic, vitamin E, vitamin K và vitamin C, catechin, 25 loại axit amin, theanine và nhiều loại khoáng chất khác. Cho nên, Bạch Hào Ngân Châm phù hợp với đám đông, hầu như ai cũng có thể uống được. Nhất là đối với những bệnh nhân bị cảm, bị sốt hay bệnh sởi, nên uống Bạch Hào Ngân Châm để tăng sức đề kháng, chống lại các căn bệnh thông thường phải trải qua trong cuộc đời. Hơn nữa, Bạch Hào Ngân Châm có tính ôn, tính hàn, giúp lui nhiệt, giải độc. Ở Hoa Bắc, người ta dùng Bạch Hào Ngân Châm như là một vị thuốc trị bệnh sởi cho trẻ em lẫn người lớn. 
 • Không chỉ dừng lại ở đó, Bạch Hào Ngân Châm còn có thể nâng cao tinh thần, giảm sốt trong thời gian nhanh nhất. Uống Bạch Hào Ngân Châm còn có thể giảm nhiệt trong thời, giải tà độc, phòng dịch bệnh. Nói chung, so với các danh trà nổi tiếng như Long Tĩnh, Bích Loa Xuân, Lục An Qua Phiến, Đại Hồng Bào, Thiết Quan  m,... Bạch Hào Ngân Châm chẳng hề kém một chút nào. Và tất nhiên, loại trà này cũng đem nhiều công dụng trong việc làm đẹp. Chẳng hạn như giảm các nguy cơ để hắc sắc tố melanin hình thành, từ đó tránh gây thâm nám, mụn và tàn nhang tốt hơn so với người bình thường. Uống Bạch Hào Ngân Châm thường xuyên, kéo dài khoảng vài năm, khả năng bị ung thư giảm hơn 80%, một giải pháp lý tưởng cho những khách hàng bị quấy rầy bởi những căn bệnh thông thường. Nói chung, công dụng của  Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm rất tuyệt vời, chẳng có lý do gì để từ chối Bạch Hào Ngân Châm khi có nhu cầu, đúng không nào?

Hướng dẫn cách pha Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm cũng như thưởng thức sắc - hương - vị - hình của trà:

 • Trà cụ dùng để pha Bạch Hào Ngân Châm nên chọn loại sứ trắng, không có hoa văn hoặc hoa văn thật nhạt, như vậy mới có thể ngắm được sắc trà một cách hoàn mỹ nhất. Bạn cũng có thể chọn loại ấm trà bằng pha lê hoặc thủy tinh nếu như không có ấm sứ trắng. Cách pha Bạch Hào Ngân Châm nói khó không khó mà nói dễ cũng không dễ. Nếu như bạn là người mới vào giới trà đạo, có thể pha Bạch Hào Ngân Châm qua các bước đơn giản và cụ thể dưới đây: Thứ nhất, lấy trà thìa để múc bạch trà đặt lên khay trà để thưởng thức hình dáng của trà. Thứ hai, lấy 2 khắc bạch trà đặt vào ấm trà. Sau đó, thêm một ít nước sôi vào hãm trà trong 5-10s rồi đổ ra ngoài. Bước thứ 4, đổ nước sôi ở nhiệt độ 95 độ C vào ấm trà. Ngâm trà trong 5 - 7 phút rồi rót ra chén, mời khách cùng dùng. Phẩm Bạch Hào Ngân Châm đòi hỏi người uống phải yêu trà, có tình cảm với trà. Như vậy, với cảm được cái hương, sắc, hình, vị cũng như tâm tư tình cảm và người pha trà gửi đến khách thưởng trà. Cầm cốc trà trên tay, hình lá trà nổi trên mặt nước như là từng khối măng mọc sau cơn mưa. Khoảng 10 phút sau, nước trà từ từ chuyển vàng, cam nhạt rồi hơi đỏ, sóng sánh, đẹp tuyệt. Nhấp một ngụm trà, đầu tiên cảm nhận được vị đắng rồi lập tức chuyển sang ngọt thanh, cam tiên, hương khí nồng đậm.
 • Cách thưởng thức Bạch Hào Ngân Châm gần giống như các loại trà xanh. Nhưng khác một điều nhân trà của của Bạch Hào Ngân Châm không trải qua giai đoạn xoa vê, cho nên trà nước không thể tẩm ra ngoài, thời gian ngâm trà cũng lâu hơn. Ngoài cách pha trà bằng ấm trà, có thể cho trực tiếp 2 khắc Bạch Hào Ngân Châm vào ly thủy tinh, sau đó, cho một ít nước sôi vào hãm trà, đổ ra ngoài, lại thêm 200ml nước nóng ở nhiệt độ từ 90 - 95 độ C. Sau 3 phút đầu tiên, lá trà như nở rộ, từng đám từng đám, nổi trôi trong ly trà. 5 phút sau đó, nước trà mới dần chuyển màu, hương khí nồng đậm. Sau phút thứ 9 hoặc thứ 10, bạn có thể thưởng thức.
>>>>>  Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm đóng gói tinh tế, sang trọng, bảo quản hương vị trà hãy còn hương khí như lúc ban đầu. Không còn nghi ngờ gì nữa,  Trà Trắng - Bạch Trà Bạch Hào Ngân Châm chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành cho những người thân yêu của gia đình bạn. Vậy nên, quý khách hàng còn cần chừa điều chi nữa? Hãy gọi ngay và luôn cho công ty TNHH sản xuất thương mại Quốc Tế HALIVINA - Công ty trà ngon qua số điện thoại 02866792984 - 0933446633

Tình trạng: Hàng mới 100%
Trạng thái: Còn hàng
Phí giao hàng:

GIAO HÀNG THU TIỀN TẬN NƠI TRÊN TOÀN LÃNH THỔ VIỆT NAM.​​
- ĐƠN HÀNG TRÊN 300.000 VNĐ ĐỐI VỚI TRÀ: GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẬN NƠI
- ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VNĐ ĐỐI VỚI BỘ ẤM TRÀ, KHAY TRÀ: GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẬN NƠI
- ĐƠN HÀNG DƯỚI MỨC QUI ĐỊNH TRÊN: KHÁCH HÀNG SẼ CHỊU PHÍ GIAO HÀNG

Thời gian giao hàng: Từ 02 giờ đến 04 ngày làm việc đối với tỉnh, khu vực Tphcm có thể giao nhanh tùy theo yêu cầu KH.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HALIVINA
  ĐC: 237/70A HÒA BÌNH, PHƯỜNG HIỆP TÂN, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
Website: www.sieuthitra.vn , Email: halivinagroup@gmail.com
Mã số thuế: 0312037453 - ĐT: 0833 446633 - Zalo: 0933 446633
Thông tin tài khoan: NH Vietcombank: 0421000447929 
Tên chủ TK: CT TNHH SX TM QUOC TE HALIVINA - Chi nhánh Hùng Vương  

Hotline, Zalo, Viber tư vấn đặt hàng: 0933 446633 

 

 
 
 

 

Sản phẩm liên quan

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

 • Anco
 • Hải Quân Vùng 4
 • Việt Phát
 • Samsung
 • Halivina
 • Vietcombank
 • Techcombank
 • Agribank
 • Halivina Birb's Nest

Tag từ khoá

trà ngon, trà ô long, trà xanh, trà thiết quan âm, trà phổ nhĩ, trà tân cương thái nguyên, trà thái nguyên, trà hoa, trà thảo dược, trà long tĩnh, trà đại hồng bào, trà lục qua an phiến, hồng trà vũ di, trà tiểu long châu, trà đắng, trà ô long nhân sâm, trà trắng, bạch trà tây côn lĩnh, trà đuôi rồng, trà shan tuyết, trà ô long đen, trà ô long sữa, trà hoàng sơn mao phong, trà phô nhĩ quýt, trà chính sơn tiểu chủng, trà lam, trà móc câu, trà nõn tôm, trà đinh, trà kỳ môn hồng trà...