Trà Đại Hồng Bào Cao Cấp Hộp Thiếc 100G

Danh mục sản phẩm
HOT

Trà Đại Hồng Bào Cao Cấp Hộp Thiếc 100G

Mã hàng: ĐHB-HT100G-418 | 795 lượt xem

190.000đ/Cái

250.000

-24%

Màu sắc:
Phân loại:
Kích thước (cm):
+
(Chọn số lượng)
Nhà sản xuất: Trà Đại Hồng Bào

Là loại trà đứng đầu trong số các loại trà ở núi Vũ Di, cây sinh trưởng trong khe Cửu Long phía bắc núi Vũ Di. Nơi trà Đại hồng bào sinh trưởng cao cách mặt nước biển 600m, nước khe luôn tuôn chảy, sương mù vây quanh, thổ nhưỡng rất thích hợp với cây trà. Truyền thuyết cho rằng, giống trà Đại hồng bào là do chim hạc tiên ngậm hạt từ đảo Bồng Lai bay qua làm rơi bên vách núi Vũ Di, hạt mọc lên thành cây trà. Hiện nay nơi vách núi này có khắc ba chữ màu đỏ “Đại hồng bào”.

Xuất xứ: Vũ Di Sơn - Phúc Kiến - Trung Quốc

190.000đ/Cái

250.000

-24%

Mã hàng: ĐHB-HT100G-418
Màu sắc
Tự nhiên
Phân loại:
Gốm sứ
Kích thước (cm):
Mặc định
Số lượng
Mô tả chi tiết
Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào xếp vị trí thứ nhất trong tứ đại danh trà của Vũ Di Sơn Nham Trà, được mệnh danh là "Vua của các loại trà". Điểm nhấn nổi bật nhất của Đại Hồng Bào chính là tính chất ôn hòa, dễ chịu, có thể uống suốt bốn mùa. Quan trọng nhất, uống Đại Hồng Bào thường xuyên còn có thể ôn dưỡng dạ dày, thích hợp cho các bệnh nhân bị thương bao tử. Không chỉ dừng lại ở đó, Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào còn có thể chống lại tia cực tím của ánh nắng mặt trời, phòng ngừa các nguy cơ thâm nám, đem lại cho người uống một làn da căng mịn, trắng sáng. Cho nên, Đại Hồng Bào nhận được vô số truy phủng của chị em phụ nữ.
 

Đại Hồng Bào xuất xứ ở Vũ Di Sơn, Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, phẩm chất cực kỳ ưu dị:

  • Minh triều, Hồng Vũ năm thứ 18 (1385), cử tử thượng kinh phó khảo. Trên đường đi quang Vũ Di Sơn, đột nhiên nhiễm bệnh nặng mà không rõ nguyên do. Chỉ thấy bụng đau âm ĩ, khó mà nhịn được. Cùng lúc đó, gặp phải một hòa thượng của Vịnh Nhạc Thiền Tự, thấy vậy cử tử mồ hôi chảy liên tục, cơn đau bụng càng thêm nhức nhối, hòa thượng bèn lấy lá trà cất giữ đã lâu, ngâm nước nóng nóng để cho vị cử tử ấy uống. Không ngờ, vừa uống xong, cơn đau bụng chợt tắt, cảm thấy dễ chịu vô cùng. Không lâu sau, vị cử tử này đứng đầu bảng, đi đổ Trạng Nguyên, cảm nhớ vị hòa thượng ấy, bèn đến cảm tạ. Ngạc nhiên trước công dụng tuyệt diệu mà chén trà đó đem lại, cho nên trạng nguyên bèn hỏa xuất xứ mới biệt được lá trà này danh Đại Hồng Bào. Trạng Nguyên dùng một vại lớn, trang lấy Đại Hồng Bào, đem về kinh thành.
  • Vừa hồi triều, đúng lúc đó Hoàng Hậu nhiễm bệnh, Thái y đều bó tay, không có cách nào trị được. Trạng Nguyên cảm thấy chứng bệnh của Hoàng Hậu gần giống với bản thân, bèn lấy vại trà kia dâng lên. Hoàng hậu uống trà xong, thân thể dịu bớt cơn đầu, sức khỏe cũng dần khang phục. Đế vương thấy vậy, vô cùng vui mừng, ban cho Trạng Nguyên một chiếc áo khoác đỏ rực, vô cùng diễm lệ, mệnh Trạng Nguyên tự mình đến Cửu Long Khe, khoác lên cây trà cổ, lấy kỳ long ân. Đồng thời, nhà vua cũng phái người trông giữ, thu nhập và chế biến lá trà để tiến cống cung đình. Từ đây, Vũ Di Sơn Nham Trà Đại Hồng Bào liền trở thành ngự trà, chuyên cung hoàng gia, cho Đế vương và Đế hậu. Lúc này, công dụng của Đại Hồng Bào dần dần truyền khai suốt Giang Nam Đại Bắc, lừng danh khắp thiên hạ. Truyền thuyết kể lại, mỗi năm triều đình đều phái quan lại mặc đại hồng bảo, giải bào treo ở cây trà, và cái tên ĐẠI HỒNG BÀO lưu danh thiên cổ, cho đến ngày hôm nay.

Từ những lá trà tươi tốt, phát triển thành thục, màu trà xanh ngát mà chế biến thành sản phẩm Đại Hồng Bào:

  • Là trà khi chế biến Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào khác hẳn Hồng Trà, Thanh Trà. Đầu tiên, lá trà phải "chín", tức là ỏ độ tuổi thành thục, không quá non, cũng không quá già. Tốt nhất là đọt trà có ba, bốn lá mọc xung quang. Lá trà tròn trĩnh, không tỳ vết, kích thước tương tự như nhau. Lá trà ở độ tuổi "thiếu niên, thiếu nữ" dùng để chế biến Đại Hồng Bào là tuyệt nhất. Nếu như lá trà quá non, quá nộn, khi xao thành trà, hương khí thấp, vị chua xót. Và tất nhiên, nếu như dùng lá trà giá, tư vị đạm bạc, hương khí thô thiển, không xứng vì danh trà. Thời điểm hái trà cũng phải chọn ngày trong nắng ấm. Tuyệt đối không hái lá trà vào ngày mưa, ngày có sương mù dày đặc. Mỗi khu vực ở Khe Cửu Long, khi hái lá trà phân loại thành trừng nhóm rồi chế biến, không được lẫn lột, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
  • Công nghệ chế biến Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào kết hợp giữa công nghệ chế biến của trà xanh và hồng trà, trình tự làm việc khá nhiều, đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật cao, trình độ chuyên nghiệp, kinh nghiệm phong phú mới cho ra lá trà có phẩm chất tối ưu nhất. Công nghệ chế biến trà Đại Hồng Bào được chia thành 9 giai đoạn: Héo điêu → Quán lượng → Diêu thanh → Làm thanh→ Đóng máy→ Xoa vê → Hong khô → Mao trà. Sau đó, lại đi qua các bước: Mao trà → sơ nhặt → phân trà → phục nhặt → phong tuyển → sơ bồi → đều đôi → đóng gói. Thế mới nói, Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào là loại trà đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhất trong các danh trà Trung Hoa. Đồng thời, nó cũng được xem là loại trà đắt nhất thế giới, được giới quý tộc tôn sùng.

Theo GB/T18745-2006, Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào được chia thành 3 cấp bậc chính:

 

Cấp bậc

Ngoại hình

Màu sắc

Mao trà

Hương khí

Tư vị

Màu sắc nước trà

Cuốn trà

Đặc cấp

Cuốn chặt, khỏe mạnh, hơi cong

Xanh mướt, lá trà mượt mà, no đủ

Đều đặn, ngay ngắn

Duệ, nùng hương, hoặc u trầm, thanh xa

Nham vận rõ ràng, thuần hậu, cố vị cam sảng, uống xong vẫn còn hương khí

Thanh triệt, diễm lệ, sắc cam vàng

Mềm mại, cuốn trà hồng sắc hoặc mà đỏ  chu sa

Nhất cấp

Kết chặt, chắc nịch

Hơi tròn, xanh nhạt, mượt mà

Hơi đều đặn,  ngay ngắn

Nùng hương, hoặc u, thanh xa

Nham vận hiện, thuần hậu, hồi cam mau, uống cạn hương thơm vẫn còn lưu giữ

Khá thanh triệt, diễm lệ, màu cam vàng

Khá  mềm, hồng biên hoặc mang chu sa sắc

Nhị cấp

Kết chặt, mao trà chắc nịch

Lá trà mượt mà, có điểm đỏ rõ ràng

Hơi đều đặn, ngay ngắn

U trầm

Nham vận hiện, thuần hậu, hồi cam mau, cuối lý  có thừa hương

Vàng tươi, thanh triệt, sáng ngời

Mềm, mảnh, cuốn hồng tươi.

Đại Hồng Bào giảm béo, chống lão hóa, kháng ung thư, phóng xạ, lợi tiểu tiêu độc, khư đàm trị suyễn,.... cực kỳ tốt cho sức khỏe:

  • Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào có chứa các hoạt chất như polyphenol, polysaccharide, theanine cùng những thành phần hóa học, đem lại công dụng tuyệt vời trong việc chống ung thư, tăng cường trí nhớ, hạ huyết áp. Điểm đặc biệt nhất của Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào là hàm lượng polyphenol cực cao ( polyphenol là chất quan trọng nhất của EGCG có chức năng chống ung thư). Cụ thể như hàm lượng polyphenol của Đại Hồng Bào gấp 3,1 lần so với trà đen, gấp 1,7 lần so với trà xanh. Uống Đại Hồng Bào thường xuyên, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. Hơn nữa, uống Đại Hồng Bào còn có công dụng giảm chất lipid trong máu. Từ đó, thúc đẩy máu đến não, tăng trí nhớ, hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ.

Hướng dẫn cách pha trà và thưởng thức trà Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào, thể nghiệm hương - sắc - vị - hình của trà một cách hoàn hảo nhất:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ấm trà có nắp, tốt nhất là ấm tử sa. Đổ nước sôi vào, trán qua ấm trà và ly trà. Bước này quyết định giữ được nhiệt độ của trà có lâu hay không. Tiếp theo, cho một lượng trà nhất định vào ấm (tùy vào bạn thích uống trà đậm hoặc nhạt). Đổ một ít nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C vào ấm trà để hãm trà rồi đổ nước trà ra ngoài ngay lập tức. Bước thứ 5, cho nước sôi 100 độ C vào ấm trà, ngâm trà trong 5s, rồi rót ra chén từ từ hưởng dụng. 
  • Vậy là hoàn thành xong các bước pha trà Đại Hồng Bào rồi đấy. Loại trà ngày có thể ngâm 3 lần, tư vị vẫn nồng đượm vô cùng. Tuy nhiên, bạn phải nhớ, nếu như lần thứ nhất ngâm trà trong 5s thì lần thứ hai phải ngâm trà trong 8s và lần cuối cùng ngâm trà 15s. Vì Đại Hồng Bào là loại trà oxy hóa 50%, cho nên phải dùng nước sôi 100 độ C mới ra hết các chất trong lá trà. Tuyệt đối không dùng nước ấm ở nhiệt độ thấp hơn 100 độ C để pha trà, bạn nhé!
  • Muốn đánh giá trà, bạn phải quan sát thật kỹ thật nhiều phương diện, bao gồm: Ngoại hình, màu sắc nước trà, hương khí, tư vị, số lần ngầm trà, lá trà,...... Trong đó, chủ yếu lấy hương khí cùng tư vị để bình phẩm trà. Về hương khí: Vũ Di Sơn Đại Hồng Bào lấy hương khí thoải mái, thanh tân làm chủ đạo. Sau khi rót trà ra chén, khói bay nghi ngút, hương thơm nồng đậm, lưu giữ thật lâu. Đối với Đại Hồng Bào Thục Hương Hình, lấy hương thơm của hoa quả vì thượng. Còn Thanh hương hình Đại Hồng Bào, lấy mùi hoa, mật đạo được đánh giá cao nhất.
  • Nhấp một ngụm trà, cảm nhận tư vị khổ, sáp, hơi chua, ngọt thanh, xứng danh thượng phẩm trà. Còn loại trà khi uống, bạn không cảm giác được khuynh hướng, cảm xúc tức là hạ phẩm, loại trà kém chất lượng. Chua, xót, vị nặng, nhẹ thường quyết định phẩm chất cao thấp của Đại hồng bào. Ngoài ra, còn có số lần ngâm trà. Thường thì một lượng trà Đại Hồng Bào, có thể ngâm đến 8 lần, vượt qua 8 lần này, hương vị vẫn còn lưu giữ dư vị khó buông, xứng với câu nói "Bảy phao tám phao có thừa hương, chín phao mười phao dư vị tồn". 

Tình trạng: Hàng mới 100%
Trạng thái: Còn hàng
Phí giao hàng:

GIAO HÀNG THU TIỀN TẬN NƠI TRÊN TOÀN LÃNH THỔ VIỆT NAM.​​
- ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VNĐ  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẬN NƠI
- ĐƠN HÀNG DƯỚI MỨC QUI ĐỊNH TRÊN KHÁCH HÀNG SẼ CHỊU PHÍ GIAO HÀNG:
- Nội thành Tp. HCM phí giao 16,500 vnd, thời gian giao 1-2 ngày.
- Ngoại thành Tp. HCM: Quận 12, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh, Hốc Môn, Củ Chi phí 30,000 vnd, thời gian 1-2 ngày.
- Liên tỉnh phí giao 33,000vnd - 35,000vnd, thời gian 1- 5 ngày tuỳ khu vực.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HALIVINA
ĐC: 237/70A HÒA BÌNH, PHƯỜNG HIỆP TÂN, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
Website: www.halivina.vn , Email: halivinagroup@gmail.com
Mã số thuế: 0312037453 - ĐT: 0833446633 - Zalo: 0933446633

Hotline, Zalo, Viber tư vấn đặt hàng: 0933446633 

 

 

 
 
 

 

Sản phẩm liên quan

- 30%
HOT
Trà Thiết Quan Âm Nướng Than Gói Đỏ 250gr

Trà Thiết Quan Âm Nướng Than Gói Đỏ 250gr

Mã: TQANT-250-995

245.000đ

350.000
- 30%
HOT
Trà Thiết Quan Âm Gói 250gr

Trà Thiết Quan Âm Gói 250gr

Mã: TQA-G250-617

245.000đ

350.000
- 30%
HOT
Trà Ô Long Đen Cắt Dầu Giảm Cân Gói 250g

Trà Ô Long Đen Cắt Dầu Giảm Cân Gói 250g

Mã: TOL-OLPK250-240

245.000đ

350.000
- 30%
HOT
Trà Thiết Quan Âm Hộp Thiếc Xanh 100gr

Trà Thiết Quan Âm Hộp Thiếc Xanh 100gr

Mã: TQA-HTX100-1099

125.000đ

178.000
- 30%
HOT
Trà Đại Hồng Bào Hộp Thiếc Đỏ 80gr

Trà Đại Hồng Bào Hộp Thiếc Đỏ 80gr

Mã: ĐHB-HT80-1097

125.000đ

178.000
- 30%
HOT
Trà Đại Hồng Bào Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Trà Đại Hồng Bào Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Mã: ĐHB-HK125G25-1430

140.000đ

200.000
- 30%
HOT
Trà Thiết Quan Âm Nướng Than Hộp Kiếng 175g/ hộp/25 gói

Trà Thiết Quan Âm Nướng Than Hộp Kiếng 175g/ hộp/25 gói

Mã: TQANT-HK175G25-1369

140.000đ

200.000
- 30%
HOT
Trà Thiết Quan Âm Hộp Kiếng 175g/ hộp/ 25 gói

Trà Thiết Quan Âm Hộp Kiếng 175g/ hộp/ 25 gói

Mã: TQA-HK175G25-992

140.000đ

200.000
- 30%
HOT
Hắc Ô Long Hộp Kiếng 175g/ hộp/ 25 gói

Hắc Ô Long Hộp Kiếng 175g/ hộp/ 25 gói

Mã: HOL-HK175G25-1247

140.000đ

200.000
- 30%
Trà Thiết Quan Âm Lon Nhỏ 8Gr

Trà Thiết Quan Âm Lon Nhỏ 8Gr

Mã: ĐHB-8G-1120

30.000đ

43.000
- 30%
Trà Thiết Quan Âm Lon Nhỏ 15Gr

Trà Thiết Quan Âm Lon Nhỏ 15Gr

Mã: TQA-15G-993

30.000đ

43.000
- 25%
HOT
Trà Thiết Quan Âm Nướng Than Hộp Thiếc 70g/ hộp/10 gói

Trà Thiết Quan Âm Nướng Than Hộp Thiếc 70g/ hộp/10 gói

Mã: TQANT-HT70G10-949

75.000đ

100.000
Xem thêm sản phẩm cùng loại

250.000

190.000đ/Cái

Đặt mua

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá

trà ngon, trà ô long, trà xanh, trà thiết quan âm, trà phổ nhĩ, trà tân cương thái nguyên, trà thái nguyên, trà hoa, trà thảo dược, trà long tĩnh, trà đại hồng bào, trà lục qua an phiến, hồng trà vũ di, trà tiểu long châu, trà đắng, trà ô long nhân sâm, trà trắng, bạch trà tây côn lĩnh, trà đuôi rồng, trà shan tuyết, trà ô long đen, trà ô long sữa, trà hoàng sơn mao phong, trà phô nhĩ quýt, trà chính sơn tiểu chủng, trà lam, trà móc câu, trà nõn tôm, trà đinh, trà kỳ môn hồng trà, trà đơn tùng phượng hoàng, trà ô long lão, trà ô long đen...