Trà Xanh Long Tĩnh Hộp Xanh Cao Cấp 250gr

Danh mục sản phẩm
HOT

Trà Xanh Long Tĩnh Hộp Xanh Cao Cấp 250gr

Mã hàng: TXLT-HG250-1092 | 33 lượt xem

1.250.000đ/Cái

1.780.000

-30%

Màu sắc:
Phân loại:
Kích thước (cm):
+
(Chọn số lượng)
Nhà sản xuất: Trà Long Tĩnh
Trà Tây Hồ Long Tỉnh được biết đến là một trong 10 loại trà xanh tốt nhất Trung Quốc. Trà được đặt tên theo vùng sản xuất chè nổi tiếng đó là thôn Long Tỉnh - Trung Quốc. Nơi đây thiên nhiên rất đặc trưng, khí hậu mát mẻ, nguồn nước dồi dào, do đó trở thành một nơi rất thích hợp cho trà xanh sinh trưởng. Trà Long Tỉnh có ý nghĩa là trà "Rồng nằm trong giếng". Được chế biến tại thủ công bởi những đôi bàn tài hoa của những người thợ có lòng nhiệt huyết và yêu trà.

Trà Tây Hồ Long Tỉnh được biết đến là một trong 10 loại trà xanh tốt nhất Trung Quốc. Trà được đặt tên theo vùng sản xuất chè nổi tiếng đó là thôn Long Tỉnh - Trung Quốc.
Nơi đây thiên nhiên rất đặc trưng, khí hậu mát mẻ, nguồn nước dồi dào, do đó trở thành một nơi rất thích hợp cho trà xanh sinh trưởng. Trà Long Tỉnh có ý nghĩa là trà "Rồng nằm trong giếng". Được chế biến tại thủ công bởi những đôi bàn tài hoa của những người thợ có lòng nhiệt huyết và yêu trà.

1.250.000đ/Cái

1.780.000

-30%

Mã hàng: TXLT-HG250-1092
Màu sắc
Tự nhiên
Phân loại:
Gốm sứ
Kích thước (cm):
Mặc định
Số lượng
Mô tả chi tiết

Các Trà Sư đời nhà Thanh khi phẩm Tây Hồ Long Tĩnh, ca tụng như sau: " Cam hương như lan, u nhi bất liệt, xuyết chi đạm nhiên, khán tự vô vị, nhi ẩm hậu cảm thái hoà chi khí di mạn xỉ ngạch chi gian, thử vô vị chi vị, nãi chí vị dã". Tức là "Ngọt thơm như hoa lan, u trầm mà không lạnh lẽo, nhấp vào thấy nhạt nhưng sau khi uống cảm thấy khí tươi mát tràn ngập kẽ răng, loại vị như là vô vị này mới đúng là chí vị". Tây Hồ Long Tĩnh bao gồm TƯ TUYỆT: "Sắc Lục, Hương Úc, Vị Thuần, Hình Mỹ". Điều này có nghĩa là, sắc trà xanh biếc như ngọc, hương thơm nồng nàn ngây ngất lòng người, vị thuần ngọt tựa cam lộ, hình tước lưỡi mỹ miều vô song. Và trên rất cả, Tây Hồ Long Tĩnh là một trong những loại trà có lịch sử lâu dài nhất thế giới, kéo dài đến 1.200 năm. Nhấp một ngụm trà Long Tĩnh, không chỉ là hương, là vị, là sắc, là hình mà còn là văn hóa nội tình của Trung Hoa Đại Quốc.

Quê hương của Tây Hồ Long Tĩnh là thôn Long Tĩnh, vùng Tây Hồ, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc:

 • Lấy "Sắc lục, hương úc, vị cam, hình mỹ" xưng bá hậu thế, Trà Long Tĩnh gắn với vô số truyền thuyết. Chuyện kể rằng: Trong một lần Vương Mẫu Nương Nương tổ chức hội bàn đào, các vị tiên khắp nơi hội tụ, tiên nữ ca vũ, mây trắng lượn lờ, khung cảnh náo nhiệt không sao tả siết. Địa Tiên mang trà ra đãi chúng tiên, bất chợt Tiên Đồng từ bên ngoài chạy vào, hốt hoảng thông báo: "Địa Tiên, nương tử của người bệnh nặng ở nhà". Nghe vậy, Địa Tiên sững sờ, làm rời khay trà, chén trà rơi xuống cõi trần. Chợt, Lữ Động Tân đưa cho Địa Tiên thần đan, bèn nói: "Mau đem thần dược về cứu nương tử của ngươi, sao đó lập tức xuống trần giang tìm về chén trà ngay lập tức". Lúc này, Địa Tiên giật mình tỉnh táo, nhanh chóng tạ ơn Lữ Động Tân, mang theo thần dược trở về nơi ở của mình.
 • Sau khi chữa xong bệnh cho nương tử, Địa Tiên lập tức xuống trần gian, tuy tìm tung tích của chén trà tiên. Cuối cùng, ông xác định được Huy Lạc ổ, thấy một bà cụ hơn 80 tuổi ngồi trước sân nhà, ông bèn hỏi: "Thưa cụ, nơi đây là đâu?", cụ bà cười, trả lời: "Thuở xưa, tổ tiên nơi đây chứng kiến có một đạo kim quang từ trên trời rơi xuống, cho nên lấy tên là Huy Lạc ổ, tức là ánh sáng huy hoàng". Địa tiên nghe vậy, mừng rỡ vô cùng, nhìn bên cạnh đống rác sau sân nhà bà cụ, thấy một cối đá lớn, bên trong mọc đầy cỏ xanh, mạng nhện giăng tơ tùm lum. Địa Tiên vui mừng khôn xiết, nghĩ rằng "Hóa ra, chén trà tiên rơi xuống nhân gian thành cối đá". Địa Tiên nói với cụ bà: "Thưa bà, ta muốn dùng tơ vàng đổi lấy cối đá kia, không biết bà có chịu đổi hay không?". Cụ bà nhìn cối đá, trầm ngâm: "Cối đá này ta không dùng được, nếu ngài muốn thì cứ lấy".
 • Địa Tiên làm sạch cỏ rác bên trong cối đá, đổ bên cạnh 18 khỏa trà trong sân nhà cụ bà. Việc này làm kinh động nhện tinh đang tu hành trong cối đá, nó tức giận vì có người chiếm địa bàn, lập tức nện cối đá sâu xuống lòng đất. Địa Tiên thấy vậy, than thở mệnh định của chén trà tiên chắc phải ở lại chốn nhân gian, đành quay lại Tiên cung báo cáo cho Vương Mẫu Nương Nương. Sau đó không lâu, nơi chén trà đánh rơi xuống lòng đất, hóa thành một ngụm giếng. Thương hải tang điền, ngàn năm qua đi ngôi nhà tranh của bà cụ hôm nào trở thành Long Tĩnh miếu. Sau này cải danh Thôn Long Tĩnh và Miếu Hồ Công, 18 khỏa trà được "cỏ rác" trong cối, tức là linh tuyền tẩm bổ, mọc xanh tốt vô cùng, tiên khí lượn lờ.
 • Thanh Triều, năm Càn Long, một lần Hoàng Đế vi hành, xuống Hàng Châu, có dịp ghé thôn Long Tĩnh. Ngài thấy cô thôn nữ hái lá trà trên 18 cây trà trước miếu Hồ Công, thấy lạ Hoàng Đế bắt chước theo. Lá trà vừa hái xong, vừa bỏ vào túi, thị vệ từ bên ngoài cấp cấp báo tin rằng Thái Hậu ngã bệnh nặng, mong Đế Vương về triều gấp. Càn Long Đế hốt hoảng, vội vàng giắt túi trà vào vạc áo rồi lên đường hồi kinh. Mấy ngày sau, Càn Long Đế trở về triều, lập tức vào cung, hương Thái Hậu thỉnh an. Hóa ra, Thái Hậu chỉ bị nóng nhẹ, dạ dày không thoải mái, mắt mũi sưng đỏ, chứ không phải bệnh nặng.
 • Gặp Hoàng Đế, Thái Hậu tâm trạng vui vẻ, cũng đỡ phần nào. Chợt thấy trên người Hoàng Đến có mùi hương thanh mát, dễ chịu, Thái Hậu cười nói: "Hoàng Nhi đi Hàng Châu, có vật gì quý mà hương thơm tươi mới, dễ chịu như vậy?". Lúc này Hoàng đế mới sực tỉnh, lấy trong vạc áo túi trà ngài hái ở thôn Long Tĩnh. Sau mấy ngày đi đường, lá trà đã khô, tỏa ra thứ hương thơm ngát. Thấy vậy, Càn Long Đế bằng cho người đem lá trà nấu, dâng cho Thái Hậu. Thái Hậu uống xong, cảm thấy trà đẹp, nước ngọt, uống xong sảng khoải, tinh thần thả lỏng rất nhiều. Thái Hậu hết lời khen ngợi, cho rằng lá trà ở Thôn Long Tĩnh là thần dược hiếm có. Càn Long nghe vậy, vui mừng khôn siết, lập tức truyền chỉ phong 18 cây trà trước miếu Hồ Công là Ngự Trà, hàng năm dâng lá trà tiến cống cho Thái Hậu. Từ đó, trà Long Tĩnh dương danh thiên hạ và 18 khỏa ngự trà này vẫn còn lưu giữ, trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Hàng Châu, Chiết Giang.

Tây Hồ Long Tĩnh Hộp được làm từ những búp trà non xanh, tươi mát, qua nhiều giai đoạn sao trà đặc biệt:

 • Long Tĩnh có lịch sử 1200 năm, cho nên mỗi giai đoạn, phân chia phẩm cấp trà cũng khác nhau. Chẳng hạn như thời cổ đại, người ta dựa vào thời gian hái lá trà mà chia Long Tĩnh thành 8 cấp, bao gồm Liên Tâm - Tước Thiệt - Cực Phẩm - Minh Tiền - Vũ tiền - Đầu Xuân - Nhị Xuân - Trưởng Đại. Hiện nay, Trung Hoa chia Long Tĩnh thành 11 cấp, bao gồm cấp Đặc Biệt và mười cấp còn lại xếp theo thứ tự từ 1-10, tương ứng Trà Long Tĩnh cấp Đăc Biệt, Trà Long Tĩnh nhất cấp, Trà Long Tĩnh nhị cấp,...... Trà Long Tĩnh cửu cấp, Trà Long Tĩnh thập cấp. Để sao chế được 1 cân trà Long Tĩnh, cần hái 3,6 vạn búp trà non. Mà lá trà ở núi Sư Phong mới có thể đặc chế thành Long Tĩnh thượng phẩm, dâng cho Hoàng Đế.
 • Thượng Phẩm Tây Hồ Long Tĩnh có ngoại hình đẹp, vô cùng duyên dáng. Lá trà như hình tước lưỡi, bóng loãng, mũi nhọn như kiếm, mầm xanh ngát như ngọc, bên ngoài không có bất kỳ lớp lông mỏng nào. Khi pha trà, sắc xanh non sáng ngời, chẳng khác nào ngọc phỉ thủy, hương thơm nồng đậm, lan tỏa khắp nơi, vị tra thuần khiết, thoải mái thanh tân, vô cùng dễ uống. Các cấp từ một cho đến mười giảm dần về chất lượng, từ ngoại hình cho đến hương, sắc, vị.

Công dụng của Tây Hồ Long Tĩnh thì rất nhiều, nổi bật nhất phải kể đến khả năng kháng lại các tế bào ung thư:

 • - Đối với sức khỏe: Trong lá trà có cafein, đề cao tinh thần, tiêu trừ mệt nhọc. Long Tĩnh còn có công dụng lợi tiểu, giảm nồng độ đường trong nước tiểu, ngăn chặn các nguy cơ về bệnh tim mạch và cao huyết áp. Không chỉ dừng lại ở đó, Long Tĩnh còn ức chế xơ cứng động mạch, kháng khuẩn, ức khuẩn, giảm các nguy cơ gây ung thư. Nói chung, Tây Hồ Long Tĩnh có đến 11 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đem lại vô số lợi ích cho người già, trung niên, nhất là những người có sức khỏe yếu. Thường xuyên uống trà Long Tĩnh, các nguy cơ về bệnh tật sẽ giảm đi rất nhiều.
 • - Đối với làm đẹp: Thành phần trong lá trà Tây Hồ Long Tĩnh gồm chlorophyll, axit amin, catechins, vitamin C,.... Cho nên, loại trà xanh cao cấp này còn có các công dụng trong làm đẹp. Như là phòng chống sâu răng, đem lại cho khách hàng hàm răng trắng, đẹp như mong đợi. Uống Tây Hồ Long Tĩnh thường xuyên còn giúp giảm cân hiệu quả, bạn sẽ có một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Và quan trọng nhất, các thành phần chống oxy hóa trong lá trà còn có thể ngăn ngừa tình trạng lão hóa, nếp nhăn, vết chân chim trên làn da sẽ có những cải thiện tích cực hơn bao giờ hết.

Phẩm Tây Hồ Long Tĩnh, cảm nhận sắc lục, hương úc, vị thuần, hình mĩ và nét văn hóa trà đạo hàng ngàn năm của Trung Hoa:

 • Uống trà Long Tĩnh cần chú ý một số điều sau: Thứ nhất, nước ấm pha trà phải ở nhiệt độ từ 75 - 85 độ C. Tuyệt đối không nấu nước sôi 100 độ C pha trà, bởi vì Tây Hồ Long Tĩnh không phải là trà lên men, lá trà còn non nớt, nước nóng quá sẽ khiến sắc-huong-vị-hình của trà không còn hoàn mỹ như lúc ban đầu. Thứ hai, nên chọn ấm sứ trắng hoặc ấm thủy tinh để pha trà, hai loại này giúp bạn phẩm hương vị của trà chính xác nhất. Thứ ba, ngâm trà trong 5 phút, để các chất trong lá trà ra hết rồi hãy thưởng thức, bạn có thể đổi 2-3 lần nước ấm, tất nhiên nước thứ 3 sẽ không đủ vị như nước ban đầu. Cuối cùng, uống trà, phải nhẹ nhàng từ từ nhấp nháp, không cần uống một hơi, cũng không cần uống khi quá nóng, đợi nhiệt độ của trà hạ xuống còn 50 - 60 độ C là được.
 • Tây Hồ Long Tĩnh nổi danh khắp thiên hạ bởi hội tụ bốn đặc điểm: "Sắc lục, hương úc, vị cam, hình mỹ". Cho nên, khi phẩm trà, bạn có thể xem lá trà trong nước nổi trôi như thanh liên nở rộ, mỹ miều vô cùng. Bạn có thể cảm được cái hương trà nồng đậm, lan nhẹ khắp nơi. Rót trà ra chén, khói bay nghi ngút, mờ mờ ảo ảo. Nhấp một ngụm trà, hưởng cái vị ngọt, vị thuần như cam lộ, tinh tế biết bao nhiêu?

Tình trạng: Hàng mới 100%
Trạng thái: Còn hàng
Phí giao hàng:

GIAO HÀNG THU TIỀN TẬN NƠI TRÊN TOÀN LÃNH THỔ VIỆT NAM.​​
- ĐƠN HÀNG TRÊN 500.000 VNĐ  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẬN NƠI
- ĐƠN HÀNG DƯỚI MỨC QUI ĐỊNH TRÊN KHÁCH HÀNG SẼ CHỊU PHÍ GIAO HÀNG:
- Nội thành Tp. HCM phí giao 16,500 vnd, thời gian giao 1-2 ngày.
- Ngoại thành Tp. HCM: Quận 12, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh, Hốc Môn, Củ Chi phí 30,000 vnd, thời gian 1-2 ngày.
- Liên tỉnh phí giao 33,000vnd - 35,000vnd, thời gian 1- 5 ngày tuỳ khu vực.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HALIVINA
ĐC: 237/70A HÒA BÌNH, PHƯỜNG HIỆP TÂN, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM
Website: www.halivina.vn , Email: halivinagroup@gmail.com
Mã số thuế: 0312037453 - ĐT: 0833446633 - Zalo: 0933446633

Hotline, Zalo, Viber tư vấn đặt hàng: 0933446633 

 

 

 
 
 

 

Sản phẩm liên quan

- 30%
HOT
Trà Bích Loa Xuân Gói Xanh 250gr

Trà Bích Loa Xuân Gói Xanh 250gr

Mã: BLX-G250-606

245.000đ

350.000
- 30%
Trà Xanh Hoa Lài Gói Xanh 250gr

Trà Xanh Hoa Lài Gói Xanh 250gr

Mã: TXHL-G250-608

225.000đ

320.000
- 30%
HOT
Lục Trà Cao Sơn Gói Xanh 250gr

Lục Trà Cao Sơn Gói Xanh 250gr

Mã: LTCS-G250-434

225.000đ

320.000
- 30%
HOT
Lục Trà Cao Sơn Hộp Thiếc Xanh 100gr

Lục Trà Cao Sơn Hộp Thiếc Xanh 100gr

Mã: LTCS-HT100-1098

95.000đ

135.000
- 30%
HOT
Trà Xanh Hoa Lài Hộp Thiếc Xanh 100gr

Trà Xanh Hoa Lài Hộp Thiếc Xanh 100gr

Mã: TXHL-HT100-1095

95.000đ

135.000
- 30%
HOT
Trà Bích Loa Xuân Hộp Thiếc Xanh 100gr

Trà Bích Loa Xuân Hộp Thiếc Xanh 100gr

Mã: BLX-HT100G-1094

145.000đ

207.000
- 30%
HOT
Trà Xanh Long Tĩnh Hộp Thiếc Xanh 35gr

Trà Xanh Long Tĩnh Hộp Thiếc Xanh 35gr

Mã: TXLT-HT35-1093

125.000đ

178.000
- 30%
HOT
Trà Xanh Mao Tiêm Hộp Thiếc 50gr

Trà Xanh Mao Tiêm Hộp Thiếc 50gr

Mã: TXMT-HT50-904

125.000đ

178.000
- 30%
HOT
Trà Xanh Long Tĩnh Hộp Kiếng 75g/ hộp/ 25 gói

Trà Xanh Long Tĩnh Hộp Kiếng 75g/ hộp/ 25 gói

Mã: TXLT-75G25-1482

140.000đ

200.000
- 30%
HOT
Trà Bích Loa Xuân Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Trà Bích Loa Xuân Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Mã: BLX-125G25-1318

140.000đ

200.000
- 30%
HOT
Lục Trà Cao Sơn Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Lục Trà Cao Sơn Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Mã: LTCS-HK125G25-1262

140.000đ

200.000
- 30%
HOT
Trà Xanh Hoa Lài Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Trà Xanh Hoa Lài Hộp Kiếng 125g/ hộp/ 25 gói

Mã: TXHL-HT125G25-1206

140.000đ

200.000
Xem thêm sản phẩm cùng loại

1.780.000

1.250.000đ/Cái

Đặt mua

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá

trà ngon, trà ô long, trà xanh, trà thiết quan âm, trà phổ nhĩ, trà tân cương thái nguyên, trà thái nguyên, trà hoa, trà thảo dược, trà long tĩnh, trà đại hồng bào, trà lục qua an phiến, hồng trà vũ di, trà tiểu long châu, trà đắng, trà ô long nhân sâm, trà trắng, bạch trà tây côn lĩnh, trà đuôi rồng, trà shan tuyết, trà ô long đen, trà ô long sữa, trà hoàng sơn mao phong, trà phô nhĩ quýt, trà chính sơn tiểu chủng, trà lam, trà móc câu, trà nõn tôm, trà đinh, trà kỳ môn hồng trà, trà đơn tùng phượng hoàng, trà ô long lão, trà ô long đen...